สสวท. อบรมครู Coding เร่งขับเคลื่อนการจัดการเรียนรู้โค้ดดิ้งในโรงเรียน

สถาบับส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดอบรมครูออนไลน์ หลักสูตรการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณสำหรับครู Coding for Teacher (C4T) ภายใต้นโยบาย “การขับเคลื่อนการจัดการเรียนรู้โค้ดดิ้งในโรงเรียน” โดยเปิดรับสมัครครูเข้าร่วมอบรมออนไลน์ฟรี สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 พฤษภาคม 2563 ระยะเวลาอบรมระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม 30 มิถุนายน 2563 ประกอบด้วย 4 หลักสูตร ได้แก่ 1.หลักสูตรการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณสำหรับครูระดับประถมศึกษาตอนต้น 2.หลักสูตรการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณสำหรับครูระดับประถมศึกษาตอนปลาย 3.หลักสูตรการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณสำหรับครูระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 4.หลักสูตรการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณสำหรับครูระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

ผู้เข้าอบรมเป็นครูหรือผู้ได้รับมอบหมายให้สอนวิทยาการคำนวณในโรงเรียนทุกสังกัด สามารถเลือกอบรมได้มากกว่า 1 หลักสูตร ครูสมัครสมาชิกและอบรมฟรีได้ที่เว็บไซต์ https://teacherpd.ipst.ac.th สอบถามระบบการอบรมได้ที่อีเมล teacherpd@ipst.ac.th หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook/GiftedOBEC และ Facebook/สาขาคอมพิวเตอร์ สสวท. ติดตามกิจกรรม สสวท. ที่ www.ipst.ac.th Fecebook : ipst Thailand