สสวท. ชื่นชมเยาวชนไทยคว้าชัย จากการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิก

ศาสตราจารย์ ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์  (กลาง) ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ดร.พรชัย อินทร์ฉาย รองผู้อำนวยการ (ที่สองจากซ้าย) พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมยินดีและชื่นชมคณะผู้แทนประเทศไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกฯ International Biology Olympiad Challenge 2020 (IBO Challenge 2020) โดยในปีนี้การแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 10 – 24 สิงหาคม 2563  ผู้แทนประเทศไทยสามารถคว้าชัยได้ 1 เหรียญทอง 3 เหรียญทองแดง และ รางวัล Special Awards ดังนี้

นายภูมิปัญญา ชัยศรีสวัสดิ์สุข โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ เหรียญทอง นายกันตวิชญ์ ปิยนิรันดร์ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพฯ  นายกิตติธัช รัตนวรรณชัย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ และ นางสาวอาทิตยา สิมะอารีย์  โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จ.นครปฐม เหรียญทองแดง โดยมีเยาวชนและประเทศที่เข้าร่วม การแข่งขัน รวม  53 ประเทศ สำหรับปีนี้นายภูมิปัญญา ชัยศรีสวัสดิ์สุข ยังสามารถคว้ารางวัลพิเศษ Special Awards : The 3D Reconstruction Award (Practical 1: Animal Physiology) อีกด้วย พิธีแสดงความยินดี ณ ห้องประชุมอาจารย์สนั่น สุมิตร สสวท. เมื่อวันที่ 24  สิงหาคม 2563