สสวท. รับรางวัลเชิดชูเกียรติ Mahidol Science Communicator Award 2021

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 / ศาสตราจารย์ ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เข้าร่วมแสดงความยินดีเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ครบรอบ 63 ปี และรับรางวัล Mahidol Science Communicator Award 2021 จาก รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย ดร.วรวรงค์ รักเรืองเดช รองผู้อำนวยการ สสวท. และพนักงานร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิต พสวท. ท่านอื่น ๆ รวมถึงองค์การต่าง ๆ ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้

ซึ่งในงานนี้ สสวท. ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล “Mahidol Science Communicator Award 2021” ในประเภท “รางวัลองค์กรสื่อสารวิทยาศาสตร์ Science Communicator Award for Organization” เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติและมอบโล่เกียรติยศให้แก่หน่วยงานที่มีผลงานเด่นด้านการสื่อสารวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่องจนเป็นที่ประจักษ์และได้รับการยอมรับจากสาธารณชนและได้รับการยอมรับในระดับประเทศ

จุดเริ่มต้นหรือแรงบันดาลใจในการใช้วิทยาศาสตร์เพื่อการสื่อสาร

จากวิสัยทัศน์ของ สสวท.

“สสวท. เป็นผู้นำความเปลี่ยนแปลงด้านการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี ทั้งในและนอกสถานศึกษา ให้นักเรียนพัฒนาตามศักยภาพขึ้นเป็นประชากรที่มีความรู้ นักวิชาชีพฐานดี และนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำต่อไป”

นอกจาก สสวท. จะได้วิจัยและพัฒนาหนังสือเรียน หลักสูตร สื่อ และการจัดการเรียนรู้สำหรับใช้ในสถานศึกษาเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ในระบบโรงเรียนแล้ว สสวท. ยังเห็นความสำคัญของการส่งเสริมให้เยาวชนไทยเกิดการเรียนรู้นอกห้องเรียนผ่านกิจกรรมการเรียนรู้แบบไม่เป็นทางการที่น่าสนใจ สนุกสนานและเข้าถึงได้อีกด้วย โดยใช้ภาษาที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย จัดทำเนื้อหาวิทยาศาสตร์ที่ไม่ซับซ้อน เพื่อให้เยาวชนเกิดความรู้สึกได้ว่า วิทยาศาสตร์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มีความน่าสนใจจนทำให้เกิดการสนใจใฝ่ในการเรียนรู้ต่อไป และตระหนักรู้ได้ว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องใกล้ตัว และจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน เพื่อให้เยาวชนไทยเกิดการพัฒนาตามศักยภาพขึ้นเป็นพลเมืองคุณภาพที่รู้จักการคิดวิเคราะห์ในทุก ๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนเป็นประชากรที่มีความรู้ นักวิชาชีพฐานดี และนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำต่อไป

ดูรายละเอียดเพิ่มที่ : https://science.mahidol.ac.th/th/SciMU-Communicator.phpเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการเลือกคอนเทนต์ที่เหมาะสมการสนับสนุนความปลอดภัยและการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเราท่านสามารถเลือก ตั้งค่า เพื่อปรับแต่งการยินยอมการใช้คุกกี้ได้ หรือกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท หรือคลิก นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อดูเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้นี้ทำให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้องคุกกี้ชนิดนี้ไม่สามารถปิดการใช้งานได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้รวบรวมข้อมูลของท่านเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์เพื่อการนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า