สสวท. ร่วมกับสถานฑูตสหรัฐอเมริกา ม.วลัยลักษณ์ รร.วิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ตรัง  รร.บ้านมดตะนอย จัดค่าย GLOBE โรงเรียนบ้านมดตะนอย จังหวัดตรัง

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โดยฝ่ายโลกศึกษาเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อม (GLOBE) สสวท. ร่วมกับสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ตรัง โรงเรียนบ้านมดตะนอย เครือข่ายโครงการ GLOBE ประเทศไทย จัดกิจกรรมค่าย GLOBE โรงเรียนบ้านมดตะนอย จังหวัดตรัง  โดย Ms. Deborah Mak รองผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมและการศึกษาสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เป็นประธานพิธีเปิดงาน และกล่าวเกี่ยวกับโครงการ GLOBE ในพิธีเปิดกิจกรรมการเรียนรู้สิ่งแวดล้อมผ่านการตรวจวัดสิ่งแวดล้อมและการทำงานวิจัย ครั้งที่ 4 ณ โรงเรียนบ้านมดตะนอย อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ The Extension of GLOBE Research Program and Network to Strengthen Local Wisdoms in Rural Areas of Thailand  ประเทศไทย โดยนักเรียนและครูโรงเรียนบ้านมดตะนอยจะร่วมกับ สสวท. มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ตรัง และชุมชน ในการเรียนรู้สิ่งแวดล้อมท้องถิ่นผ่านกิจกรรม GLOBE เพื่อสามารถเรียนรู้สิ่งแวดล้อมผ่านการตรวจวัดสิ่งแวดล้อมและการทำงานวิจัยในชุมชน หรือท้องถิ่นได้

ดูรายละเอียดที่ https://www.facebook.com/globethailand2015