สสวท. เผยชื่อโรงเรียนเก่งชนะประกวดผลงานวิจัยวิทย์สิ่งแวดล้อม GLOBE Student Research Competition 2022

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โดยฝ่ายโลกศึกษาเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อม(GLOBE) ประกาศผลการประกวดผลงานวิจัยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม GLOBE Student Research Competition 2022  ในรูปแบบออนไลน์ ดังนี้

ระดับประถมศึกษา

• รางวัลชนะเลิศ โรงเรียนอินเตอร์ทอทส์ ไตรลิงกวล จังหวัดฉะเชิงเทรา
  • รองชนะเลิศอันดับที่ 1 โรงเรียนวัดเวฬุวัน จังหวัดเชียงใหม่
  • รองชนะเลิศอันดับที่ 2 โรงเรียนบ้านดอน (สหรัฐ-ราษฎร์อุทิศ) จังหวัดนครราชสีมา
  • รางวัลชมเชย โรงเรียนเทศบาลบ้านคูหาสวรรค์  จังหวัดพัทลุง โรงเรียนวัดไม้เสี่ยว จังหวัดนครราชสีมา  และโรงเรียนวารีเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น

• รางวัลชนะเลิศ โรงเรียนชุมแพศึกษา จังหวัดขอนแก่น
  • รองชนะเลิศอันดับที่ 1 โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยตรัง จังหวัดตรัง
  • รองชนะเลิศอันดับที่ 2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) กรุงเทพฯ
  • รางวัลชมเชย โรงเรียนแหลมราษฎร์บำรุง จังหวัดนครศรีธรรมราช โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ และโรงเรียนพิมายวิทยา จังหวัดนครราชสีมา

ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

• รางวัลชนะเลิศ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยตรัง จังหวัดตรัง
  • รองชนะเลิศอันดับที่ 1 โรงเรียนดอนจานวิทยาคม จังหวัดกาฬสินธุ์
  • รองชนะเลิศอันดับที่ 2 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จังหวัดนครปฐม
  • รางวัลชมเชย โรงเรียนคุรุประชาสรรค์ จังหวัดชัยนาท โรงเรียนป่าพะยอมพิทยาคม จังหวัดพัทลุง และโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จังหวัดนนทบุรี

รางวัลโปสเตอร์ขวัญใจมหาชน

• ระดับประถมศึกษา  มัธยมศึกษาตอนต้น  และมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนดาราวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่

ดูรายละเอียดที่ http://globethailand.ipst.ac.th/news_detail.php?nv=115