สสวท. จัดสัมมนาส่งเสริมการทำงานวิจัยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ปี 3 ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเคโนโลยี (สสวท.) โดยฝ่ายโลกศึกษาเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อม (GLOBE) จัดการสัมมนาส่งเสริมการทำงานวิจัยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ปี 3 ครั้งที่ 1 เรื่อง แพลงก์ตอนกับการทำงานวิจัยในโรงเรียน ในรูปแบบออนไลน์ และLIVE สด ผ่าน Facebook : GLOBEThailandFamily ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยมี ผศ.ดร.อรอนงค์ ผิวนิล ผศ.ดร.วัชรพงษ์ วาระรัมย์ ผศ.ดร.ธนิศร์ ปัทมพิฑูร ภาควิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อาจารย์มัลลิกา ศรีชมภู นักวิชาการโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และนักวิชาการฝ่ายโลกศึกษาเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อม (GLOBE) สสวท. ให้การแนะนำ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565

ทั้งนี้ ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 สสวท. ยังจัดการสัมมนาส่งเสริมการทำงานวิจัยวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ปี 3 ครั้งที่ 2 เรื่อง นวัตกรรมเพื่อการจัดการน้ำชุมชน โดย อาจารย์ณรงศักดิ์ พิมพ์พรรณชาติ สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (สสน.) เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนานวัตกรรม และการส่งผลงานเข้าร่วม “การประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมในการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ ปี 2566 (Thailand Junior Water Prize 2023)”  อีกด้วย ผู้ที่สนใจสามารถชม LIVE สด การสัมมนาฯ ได้ที่ Facebook: GLOBEThailandFamily https://www.facebook.com/GLOBEThailandFamily หรือ คลิกที่นี่ ได้เลย https://bit.ly/3U63wru