สสวท. ชวนเยาวชนส่งแนวคิดแก้วิกฤตน้ำในชุมชนเนื่องในวันน้ำโลก 2023

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โดยฝ่ายโลกศึกษาเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อม (GLOBE) ชวนเยาวชนและผู้สนใจมาช่วยกันแก้ไขวิกฤติน้ำและสุขอนามัยเพื่อโลกของเรา เนื่องในวันน้ำโลก 2023 (World Water Day 2023) โดยเรียนรู้การตรวจวัดข้อมูลเรื่อง “น้ำ” ด้วยหลักวิธีดำเนินการตรวจวัดของโครงการ GLOBE  ผ่านเว็บไซต์ GLOBE Website (ภาษาอังกฤษ) ที่ https://www.globe.gov/…/globe-teachers-guide/hydrosphere  หรือ GLOBE Thailand (ภาษาไทย) ที่ https://globefamily.ipst.ac.th/globe-protocols/hydrosphere

จากนั้นส่งผลงานแนวคิดแก้ปัญหาแหล่งน้ำในชุมชน โดยระบุปัญหาของแหล่งน้ำในชุมชนของท่าน หลักวิธี ดำเนินการตรวจวัดเรื่องน้ำ  ที่เลือกใช้ แนวทางการแก้ปัญหาที่เหมาะสมซึ่งคิดว่าจะนำไปตรวจวัดและแก้ปัญหาแหล่งน้ำในชุมชนของท่านได้ แล้วนำเสนอในรูปแบบที่สวยงาม เช่น อินโฟกราฟิก Mind Map หรือการบรรยายพร้อมภาพประกอบ ลงในกระดาษ A4 จำนวน 1 หน้า

สมัครและส่งผลงานได้ที่ https://forms.gle/4ruBAx7u5PioiKdE6 หมดเขต 27 มีนาคม 2566 ลุ้นรับของที่ระลึกน่ารัก ดูรายละเอียดที่เฟซบุ๊กโครงการGLOBEhttps://web.facebook.com/globethailand2015เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการเลือกคอนเทนต์ที่เหมาะสมการสนับสนุนความปลอดภัยและการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเราท่านสามารถเลือก ตั้งค่า เพื่อปรับแต่งการยินยอมการใช้คุกกี้ได้ หรือกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท หรือคลิก นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อดูเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้นี้ทำให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้องคุกกี้ชนิดนี้ไม่สามารถปิดการใช้งานได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้รวบรวมข้อมูลของท่านเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์เพื่อการนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า