สสวท. หนุนไทยโคเซ็นเดินหน้า ผลิตนักศึกษาเก่งทักษะป้อนอุตสาหกรรมการลงทุน

ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้การต้อนรับ นายนาชิดะ คาซูยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พร้อมทั้งให้โอวาทนักเรียนทุนโครงการพัฒนากำลังคนด้านวิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สนับสนุนการลงทุนและเพิ่มขีดความสามารถภาคอุตสาหกรรมในประเทศและภูมิภาค (KOSEN) รุ่นที่ 6 จำนวน 24 คน ซึ่งกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อที่สถาบันโคเซ็น ประเทศญี่ปุ่น National Institute of Technology (KOSEN) เป็นเวลา 7 ปี โดยมี ดร.เกศทิพย์ ศุภวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ดร.โกศล เพ็ชร์สุวรรณ์ ผู้ทรงคุณวุฒิ  ที่ปรึกษาคณะกรรมการพัฒนาโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ดร.กุศลิน มุสิกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) และผู้บริหารร่วมในงาน ณ ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2566

คุณหญิงกัลยาได้ฝากเรื่องความสำคัญของ STEAM Education ในชีวิตประจำวัน และให้ขอให้นักเรียนทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถทั้งสำหรับตนเอง ครอบครัวและประเทศชาติ

 โครงการพัฒนากำลังคนด้านวิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สนับสนุนการลงทุนและเพิ่มขีดความสามารถภาคอุตสาหกรรมในประเทศและภูมิภาค (โครงการไทยโคเซ็น) มีวัตถุประสงค์เพื่อผลิตนักศึกษาหลักสูตรโคเซ็นที่เน้นด้านวิศวกรรมศาสตร์ภาคปฏิบัติควบคู่กับภาคทฤษฎี โดยฝึกอบรมทักษะที่เหมาะสมกับการผลิตในอุตสาหกรรม เก่งงานวิจัยเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในภาคอุตสาหกรรม มุ่งผลิตกำลังคนรองรับการลงทุนภาคอุตสาหกรรมจากต่างชาติและการขยายตัวทางเศรษฐกิจขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการเลือกคอนเทนต์ที่เหมาะสมการสนับสนุนความปลอดภัยและการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเราท่านสามารถเลือก ตั้งค่า เพื่อปรับแต่งการยินยอมการใช้คุกกี้ได้ หรือกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท หรือคลิก นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อดูเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้นี้ทำให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้องคุกกี้ชนิดนี้ไม่สามารถปิดการใช้งานได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้รวบรวมข้อมูลของท่านเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์เพื่อการนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า