สสวท. ชวนนักเรียนปล่อยพลังสร้างสรรค์ประกวดโปสเตอร์ “Invest in Our Planet”กิจกรรม Earth Day 2023 POSTER COMPETITION หมดเขต 27 มี.ค.นี้

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โดยโครงการโลกศึกษาเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อม (GLOBE) เชิญชวนนักเรียนไทยอายุระหว่าง 10 – 15 ปี ปิดเทอมนี้มาจัดทำโปสเตอร์ ในหัวข้อ “Invest in Our Planet” เพื่อคัดเลือกเป็นผลงานของประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรม Earth Day 2023 POSTER COMPETITION ซึ่งจัดโดย GLOBE Asia-Pacific Regional Coordination Office (RCO) ประเทศอินเดีย โดยจัดทำโปสเตอร์ในกระดาษสีขาว ขนาด A2 (420 มิลลิเมตร x 594 มิลลิเมตร หรือ 16.5 นิ้ว x 23.4 นิ้ว) รูปแบบจัดทำสามารถทำได้ตามจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ เช่น ภาพวาด ภาพระบายสีด้วย ดินสอ สีเทียน สีน้ำ ภาพสเก็ต พาสเทล สีโปสเตอร์ ฯลฯ  จากนั้นสแกนหรือถ่ายภาพผลงาน โดยให้ขนาดไฟล์ภาพมีคุณภาพสูง  แล้วบรรยายแนวคิดของผลงาน หรือสิ่งกระตุ้นจูงใจในการจัดทำโปสเตอร์แบบย่อ  ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ความยาวไม่เกิน 5 บรรทัด ส่งผลงานได้ 1 ชิ้น/ผู้สมัคร

ทั้งนี้งดรับผลงานที่จัดทำผ่านโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือมือถือเนื่องจากเป็นเงื่อนไขของ RCO ผู้สนใจกรอกข้อมูลสมัครและส่งผลงานในรูปแบบไฟล์โดยสแกน QR Code หรือที่ลิงก์ https://forms.gle/UWFR2T4XSd8TmEMHA

หมดเขตรับสมัครวันที่ 27 มีนาคม 2566 ประกาศผลการคัดเลือกจำนวน 8 ผลงานภายในวันที่ 7 เมษายน 2566 เฉพาะผู้ชนะในการประกวดระดับภูมิภาคเอเซียแปซิฟิกจะได้รับเกียรติบัตร นักเรียนที่ส่งผลงานเข้าร่วมทุกคนจะได้รับของที่ระลึกจากโครงการ GLOBE สสวท. ดูรายละเอียดที่เฟซบุ๊ก GLOBE https://www.facebook.com/GLOBEThailandFamilyเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการเลือกคอนเทนต์ที่เหมาะสมการสนับสนุนความปลอดภัยและการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเราท่านสามารถเลือก ตั้งค่า เพื่อปรับแต่งการยินยอมการใช้คุกกี้ได้ หรือกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท หรือคลิก นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อดูเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้นี้ทำให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้องคุกกี้ชนิดนี้ไม่สามารถปิดการใช้งานได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้รวบรวมข้อมูลของท่านเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์เพื่อการนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า