สสวท. ยกเลิกการเรียกสำเนาเอกสาร ที่ทางราชการออกให้ จากประชาชน

ตามที่มติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ได้เห็นชอบมาตรการอำนวยความสะดวกและลดภาระแก่ประชาชน (การไม่เรียกสำเนาเอกสารที่ทางราชการออกให้จากประชาชน) ต่อมาสำนักงาน ก.พ.ร. ได้แจ้งเวียนมติ ครม. ดังกล่าวไปยังหน่วยงานต่าง ๆ และขอให้ทุกหน่วยงานจัดทำประกาศยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน หรือสำเนาเอกสารอื่น ๆ จากประชาชน นั้น

ทั้งนี้ เพื่อให้การปฏิบัติงานของสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เป็นไปตามมาตรการ อันเป็นการอำนวยความสะดวกและลดภาระของประชาชน และเพื่อรองรับนโยบายดังกล่าวของรัฐบาล สสวท. จึงได้จัดทำประกาศ สสวท. เรื่อง ยกเลิกการเรียกสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาหนังสือรับรองนิติบุคคล และหรือสำเนาเอกสารอื่นที่ทางราชการออกให้ ประกาศ ณ วันที่ 15 กันยายน 2564

เอกสารแนบ ประกาศ สสวท.เราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นรวมถึงการเลือกคอนเทนต์ที่เหมาะสมการสนับสนุนความปลอดภัยและการวิเคราะห์การทำงานของเว็บไซต์เพื่อพัฒนาบริการของเราท่านสามารถเลือก ตั้งค่า เพื่อปรับแต่งการยินยอมการใช้คุกกี้ได้ หรือกดปุ่ม "ยอมรับ" เพื่ออนุญาตให้ใช้คุกกี้ทุกประเภท หรือคลิก นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อดูเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    คุกกี้นี้ทำให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้องคุกกี้ชนิดนี้ไม่สามารถปิดการใช้งานได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้รวบรวมข้อมูลของท่านเกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์เพื่อการนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพของเว็บไซต์

บันทึกการตั้งค่า